Học cách làm sạch và lưu giữ cọ sơn

 

  1. Bạn đang sơn dở và muốn giữ chiếc cọ sơn mới qua đêm? Trong trường hợp này, bạn không cần phải làm sạch chúng. Chỉ cần bọc đầu cọ sơn và con lăn bằng bao nilon hoặc cất chúng vào túi nilon kín. Dùng băng dính dán quanh tay cầm và để ở nơi khô ráo và bạn có thể lưu trữ chúng tới 2 ngày.

  2. Khi vừa sơn xong, bạn cần làm sạch cọ sơn và con lăn. Đầu tiên, hãy cạo bỏ càng nhiều sơn càng tốt.

  3. Nếu bạn dùng sơn nước, chỉ cần ngâm chổi sơn hoặc con lăn vào nước ấm trong khoảng 2 giờ. Lau khô bằng vải sạch và cất ở nơi khô ráo cho lần sử dụng sau.

  4. Nếu bạn dùng sơn dung môi, đổ một lượng nhỏ chất làm sạch dung môi (có thể tìm thấy ở các cửa hàng vật liệu địa phương) vào một hộp hoặc thùng chứa nhỏ và quét cọ vào thành hộp để chất làm sạch bám vào tận chân lông của cọ. Ngâm trong khoảng 2 giờ, lau khô bằng vải sạch và cất ở nơi khô ráo cho lần sử dụng sau.

  5. Bạn không nên đổ dung môi xuống bồn rửa, vì vậy sau khi làm sạch cọ sơn xong, hãy mở nắp hộp hoặc thùng chứa ra và để như vậy trong 24 giờ. Khi sơn đã chìm xuống phía dưới, bạn có thể đổ chất làm sạch dung môi còn lại vào chai để sử dụng lần sau. Để sơn khô hoàn toàn trong hộp trước khi vứt vào thùng rác. Hãy sử dụng chiếc hộp hoặc thùng chứa nhỏ nhất có thể để tối thiểu hóa lượng dung môi cần dùng - trái đất sẽ biết ơn bạn!

 

 

Tin nổi bật