Làm thế nào để có hiệu ứng đơn sắc

"Tôi thích ý tưởng sử dụng màu đơn sắc ở nhà mới, nhưng tôi thích đưa màu sắc vào. Làm thế nào tôi có thể có diện mạo tương tự mà không phải sử dụng màu đen và trắng?"

Màu đen và trắng là sự kết hợp ấn tượng, và là sự kết hợp không bao giờ lỗi mốt. Trang trí với màu sắc sinh động, cân đối này là cách an toàn để tạo nên sự đồng nhất, và tạo cảm giác trang nhã cho hầu hết mọi ngôi nhà.

Nhưng nếu bạn lo lắng màu đen và trắng trông sẽ ảm đạm, tại sao bạn không thử làm mềm diện mạo bằng cách sử dụng các cặp màu tương tự, linh hoạt hơn?

Tại đây, chúng tôi đã khám phá ra cách để có hiệu ứng đơn sắc bằng cách sử dụng các sắc thái dịu nhẹ hơn, giảm bớt sắc thái nổi bật mà không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nó.

1) Màu chì và màu trắng nhẹ

Có một vài thứ hoàn toàn chính xác về màu đen và trắng, đó là lý do khi giảm tông màu xuống, dù chỉ là phần nhỏ, cũng giúp phần phối màu có cảm giác dễ chịu hơn mà không làm mất đi họa tiết đồ họa. Kết hợp với các phụ kiện màu sáng để tạo sự tương phản dễ chịu giúp làm bừng sáng diện mạo.

2) Màu xanh hải quân và màu xanh da trời/màu xám nhẹ

Màu xanh da trời và màu trắng là sự kết hợp màu sắc cổ điển và an toàn, nhưng thay đổi màu trắng thành màu xanh-xám nhẹ sẽ làm tăng phần tinh tế cho cách phối màu của bạn. Chọn màu xanh hải quân làm màu thay thế trang nhã cho màu đen, làm tăng chiều sâu cho phần phối màu của bạn mà trông không quá choáng ngợp.

Giữ đồ gồ màu trắng sáng bóng nếu có thể – nó sẽ thực sự nổi bật trên nền tường xanh thẫm.

3) Màu xám đậm trên màu xám

Màu xám nhạt trở nên phổ biến trong những năm gần đây như là sự thay thế linh hoạt cho màu trắng và kem. Ở một điểm cuối khác trong quang phổ, màu xám đậm là lựa chọn trang nhã, và sẽ đem đến cảm giác thư thái cho nhà của bạn khi kết hợp với sắc thái nhẹ hơn. Và bởi vì màu xám không làm rối mắt, nó là lớp nền hoàn hảo cho nội thất đồng nhất.

4) Màu xanh lá cây đậm và màu xanh lá cây nhạt

Màu xanh lá cây đậm, trầm kết hợp với sắc thái êm dịu tinh tế sẽ tạo nên cảm giác tươi mới cho phần phối màu của bạn, và là cách tuyệt vời để đem cảm giác ngoài trời vào trong nhà. Màu xanh lá cây thông thường được xem là màu thanh bình, vì vậy màu này rất phù hợp với nơi mà bạn muốn thư giãn.

5) Màu nâu sẫm và màu trắng

Kết hợp màu nâu sẫm ấm với sắc trắng sinh động là cách an toàn để tạo diện mạo sang trọng cho ngôi nhà mới của bạn, đặc biệt nếu bạn lo lắng về việc sử dụng màu sắc đậm hơn. Hãy giữ diện mạo thư thái với các phụ kiện trung tính trong chất liệu vải để tăng thêm phần thú vị cho phần phối màu của bạn.

Tin nổi bật