Sử dụng màu sắc để tạo ấn tượng mạnh ngay từ đầu

"Làm thế nào tôi có thể sử dụng màu sắc để gây ấn tượng khi khách bước vào nhà?

Trong cuộc khảo sát gần đây của chúng tôi, gần 50% số người chuyển nhà thừa nhận rằng họ bị ám ảnh với việc làm thế nào để trang trí nhà thật đẹp trước khi khách đến thăm.

Một trong 10 người thậm chí thú nhận rằng họ sẽ tránh mời bất kỳ ai qua chơi nếu họ nghĩ nhà của họ chưa hoàn thiện.

Nhà tâm lí học kiêm chuyên gia màu sắc Ingrid Collins nói rằng điều này là hoàn toàn bình thường. Thực tế, tự hào về ngôi nhà của mình là điều thường xảy ra trong bộ não của chúng ta.

"Cách chúng ta thể hiện bản thân trong ngôi nhà và quần áo của chính mình đưa ra những tín hiệu phi ngôn ngữ rất tinh tế", cô ấy giải thích. "Con người về cơ bản rất để ý đến quần thể của mình và chúng ta cố gắng gây ấn tượng với những người khác bằng vẻ bề ngoài".

Sức mạnh của màu sắc

Các thông điệp ngầm được ngôi nhà của chúng ta gửi đi trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng ta mới chuyển nhà. Chúng ta muốn khoe với bạn bè và người thân rằng chúng ta vừa có một sự khởi đầu mới và rằng chúng ta đang trở nên khấm khá hơn.

Một cách chắc chắn để tạo ấn tượng mạnh và khó phai là sử dụng màu sắc đậm trong nhà của bạn. Nhưng một số màu sắc có tác dụng hơn những màu khác. Đây là năm lựa chọn màu đậm với yếu tố gây ấn tượng mạnh.

1) Màu đỏ

Màu đỏ là màu giàu năng lượng nhất trong quang phổ và có thể tạo cảm giác ấm áp và chào đón cho không gian. Màu sắc này đặc biệt trông rất cuốn hút khi thắp nến, đây là lựa chọn tuyệt vời cho phòng ăn.

2) Màu cam

Màu cam mang lại sức sống. Sơn màu cam lên tường nhà bạn và bạn sẽ ngay lập tức làm cho ngôi nhà trở nên sống động và hạnh phúc. Nếu chỉ sử dụng màu này, bạn có thể cảm thấy hơi choáng ngợp, vì vậy hãy thử giảm tông màu này xuống bằng cách kết hợp nó với màu tương phản như là màu xanh da trời, để tạo diện mạo sắc nét mang tính đương đại.

Ngoài ra, bạn có thể chọn sắc thái màu linh hoạt như Cam Đồng. Màu này nhìn thật tuyệt khi dùng riêng, hoặc làm tăng thêm sự ấm ấp cho cách phối màu của bạn bằng cách sử dụng màu này làm điểm nhấn.

3) Màu vàng kim

Tông màu vàng kim tạo sự sang trọng, là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn chào đón khách với sự sang trọng. Một chút màu sắc này có thể mang lại hiệu quả lớn, vì vậy hãy chọn các sắc thái dịu nhẹ cho tường nhà bạn, làm tăng thêm sức lôi cuốn với các phụ kiện màu vàng kim đã được chọn lựa cẩn thận.

4) Màu tím

Sơn màu tím đậm và đảm bảo bạn sẽ tạo được vẻ ấn tượng rất riêng . Tông màu đậm này toát lên sự tự tin và tự tôn. Bởi vì màu sắc này rất mạnh nên thông thường màu này sẽ hiệu quả nhất khi được dùng làm điểm nhấn hơn là làm màu sắc tổng thể.

5) Màu xanh mòng két

Màu xanh mòng két là sự lựa chọn màu sắc cho các nhà thiết kế nội thất luôn theo xu hướng, nhưng màu này cũng rất linh hoạt. Màu này rất hiệu quả khi được dùng làm nền cho các phối màu đương đại độc đáo vì vậy màu này được dùng trong những ngôi nhà mang phong cách truyền thống nhiều hơn, phụ thuộc vào tông màu bạn chọn, có thể sẫm và trầm hoặc sáng và tươi trẻ.

 

Tin nổi bật