Tạo hiệu ứng TUYỆT VỜI cho tường nhà bạn

1) Tạo sự pha trộn đẹp mắt với màu loang

Hiệu ứng màu loang đem lại diện mạo thanh tao thực sự tạo nên một bức tường độc đáo – lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn đưa nhiều màu sắc vào trong phần phối màu nhưng không quá cầu kỳ.

Đó cũng là cách tốt để giảm bớt tông màu đậm nếu bạn lo lắng tông màu đó sẽ áp đảo không gian của bạn, đặc biệt nếu không gian nhỏ.

Để có kết quả tốt nhất, hãy thử những màu sắc đậm, tươi mát với nhiều tương phản, hoặc các sắc thái đậm hơn được chuyển liền mạch sang một màu khác để tạo cảm giác tinh tế hơn.

 

 

 

Nếu bạn thích cảm giác vui nhộn, hoạ tiết hình kim cương, hoặc các chấm nhiều màu sắc sẽ hiệu quả để làm tăng thêm phong cách thiết kế cho phần phối màu của bạn.

2) Sử dụng đường kẻ sọc nổi bật

Các đường kẻ sọc luôn là cách nhanh chóng và ấn tượng để giúp bạn tạo sự đồng nhất trong ngôi nhà mới.

Hãy cân nhắc độ dày của đường kẻ mà bạn muốn và bước ra khỏi vùng an toàn bằng cách chọn các màu sắc sáng, chẳng hạn như màu tím và màu cam rực rỡ. Đặt các màu này trên nền trung tính và chúng sẽ trở nên nổi bật.

Thử các sọc kẻ dọc để tạo ảo giác về chiều cao nếu trần nhà của bạn thấp.

Sọc kẻ ngang sẽ giúp tạo cảm giác về không gian và thường được xem là vui tươi hơn các sọc kẻ dọc.

 

 

Hãy cân nhắc độ dày của đường kẻ mà bạn muốn dùng để trang trí và bước ra khỏi vùng an toàn bằng cách chọn các màu sắc sáng, chẳng hạn như màu tím và màu cam rực rỡ cho đường kẻ.

3) Đam mê họa tiết

Nếu bạn thích cảm giác vui nhộn, hoạ tiết hình kim cương, hoặc các chấm nhiều màu sắc sẽ hiệu quả để làm tăng thêm phong cách thiết kế cho phần phối màu của bạn.

Loại hiệu ứng này sử dụng càng ít thì càng tăng thêm phần ấn tượng, vì vậy, chỉ dùng hiệu ứng này trên mảng tường nhấn hoặc thậm chí một khu vực nhỏ để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật, và sử dụng trên nền trung tính nếu có thể.

 

 

Tin nổi bật